Nhu cầu mua sắm, du lịch và giải trí

Sau một tuần làm việc đầy căng thẳng, chắc chắn rằng ai cũng mong đợi có những cơ hội để giải trí, mua sắm hay du lịch để xả stress,… để lấy lại năng lượng, sức sáng tạo cho một tuần làm việc đầy năng suất.

Bạn hoàn toàn có thể dùng những đồng lương cuối cùng cho một buổi đi shopping thả ga. Thế nhưng những ngày sau đó bạn sẽ không còn đủ tiền để trang trải cho những nhu cầu khác và thế là những lo lắng về tiền bạc bắt đầu nảy sinh khiến cho bạn không thể tập trung làm bất kì việc gì trọn vẹn. Ví dụ như là vào một buổi sáng cuối tuần, bạn quyết định sẽ rủ vài người bạn đi spa xả stress thế nhưng bạn chợt nhận ra tháng vừa rồi các hãng thời trang bạn yêu thích sale đồng loạt và bạn đã chi quá tay vào những món đồ không cần thiết để bây giờ bạn chẳng còn đủ tiền cho một buổi đi spa cuối tuần cùng bạn bè. Thế là đành ở nhà nhìn bạn bè đi spa, check in mà thiếu mình.

Hoặc cũng có thể vào một dịp lễ, ai cũng sẽ mong muốn cả gia đình có được một chuyến du lịch, nhưng sau khi tham khảo các địa điểm thì nơi nào cũng đồng loạt tăng giá vì lễ tết, ngay vào lúc tài chính gia đình cũng không quá dư giả và từ đó bắt đầu có những lo lắng xen lẫn vào niềm vui, háo hức du lịch của cả nhà.

Đúng thế, ai trong chúng ta cũng có những nhu cầu về mua sắm, du lịch và giải trí nhất định. Thế nhưng để thỏa mãn được những nhu cầu đó, chúng ta cần có tiền. Có lúc dư, lúc đủ, và tất nhiên hẳn sẽ có những lúc thiếu. Đó chính là lý do mà sử dụng tiền, quản lý chi tiêu luôn là một bài toán khó trong cuộc sống và để có thể đạt được niềm vui trọn vẹn, chúng ta cần phải tiết kiệm để có thể duy trì được những nhu cầu về du lịch, giải trí và mua sắm.