09-01-2018 09:50:30
Kẻ vô danh này vừa kiếm bộn tiền nhờ ùa theo cơn sốt blockchain và tiền số

Một công ty không tên tuổi ở New Jersey, Mỹ vừa trải qua đợt tăng giá cổ phiếu chưa từng có trong lịch sử doanh nghiệp này khi tuyên bố gia nhập cơn sốt blockchain và tiền số.

 

Kẻ vô danh này vừa kiếm bộn tiền nhờ ùa theo cơn sốt blockchain và tiền số
 

Cổ phiếu TGI Solar Power, công ty vô danh trong lĩnh vực pin mặt trời và năng lượng tái tạo, vừa tăng tới 233% sau tuyên bố tham gia vào thị trường tiền số và blockchain, vốn đang làm cả thế giới điên đảo. Với diễn biến mới nhất, cổ phiếu của công ty này có thời điểm được mua bán ở mức 0,2 cent, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 19/5/2017. Nó đóng cửa ở mức 0,1 cent, tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm trước khi công bố thông tin.

Theo hồ sơ công ty, TGI Solar Power là doanh nghiệp cổ phần, đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm các trang trại pin mặt trời hay các nhà máy xử lý khí thải. Tuy nhiên, với quyết định mới nhất, TGI Solar Power sẽ sử dụng cái gọi là nền tảng Databoss để đầu tư vào các thị trường blockchain. Họ sẽ đưa ra bản cập nhật cụ thể về chiến lược mới “trong một vài ngày tới”.

TGI Solar Power là cái tên mới nhất trong danh sách ngày càng dài các công ty “đổi vận” nhờ tuyên bố bước chân vào lĩnh vực tiền số và công nghệ blockchain. Sự kiện này gợi nhớ lại bong bóng dot-com đầu những năm 2000, khi người ta đua nhau thêm chữ công nghệ vào tên công ty nhằm thu về những khoản tiền khổng lồ từ các nhà đầu cơ.

Hiện tại, lãnh đạo TGI Solar Power không trả lời điện thoại và email của Bloomberg để hỏi về sự kiện này.

 

Linh Anh
Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Nguồn: CafeF